Dự kiến vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện Nhạn Hạc vào lúc 21h00p ngày 19/9/2024

Để đảm bảo công tác vận hành điều tiết nước hồ chứa thủy điện Nhạn Hạc được an toàn theo đúng quy trình đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt và phù hợp tình hình diễn biến thủy văn tại công trình, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh thông báo dự kiến vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện Nhạn Hạc như sau:

1. Thời gian dự kiến vận hành điều tiết: Khi mức nước hồ chứa thủy điện Nhạn Hạc A đạt cao trình 312m và có nguy cơ tiếp tục tăng. Dự kiến vào lúc 21h ngày 19 tháng 9 năm 2024.

2. Lưu lượng xả dự kiến: Từ 500 m3/s đến 1.200 m3/s và có thể thay đổi tùy thuộc lưu lượng nước về hồ.

3. Thời gian kết thúc xả: Cho đến khi hết ảnh hưởng của đợt mưa lớn lần này.

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN và PTDS tỉnh thông báo cho: UBND các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành cấp tỉnh được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ du nhà máy Thủy điện Nhạn Hạc biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân./.