Dự kiến vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện Nhạn Hạc vào lúc 04 giờ 00 phút ngày 11 tháng 9 năm 2024

Để đảm bảo công tác vận hành điều tiết nước hồ chứa thủy điện Nhạn Hạc được an toàn theo đúng quy trình đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt và phù hợp tình hình diễn biến thủy văn tại công trình, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Za Hưng dự kiến vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện Nhạn Hạc như sau:

1. Thời gian bắt đầu xả tăng cường qua cửa van tràn xả sâu: Bắt đầu từ 04 giờ 00 phút ngày 11 tháng 9 năm 2024 (khi mực nước hồ đạt đến cao trình 312,0m).

2. Lưu lượng xả dự kiến: Từ 500 m3/s đến 1.500 m3/s (Bao gồm: xả phát điện qua 02 tổ máy, xả qua tràn tự do và xả qua 02 tràn xả sâu) và có thể thay đổi tùy thuộc lưu lượng nước về hồ.

3. Thời gian kết thúc xả: Cho đến khi hết ảnh hưởng của đợt mưa lớn gây ra .

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN và PTDS tỉnh thông báo cho: UBND các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành cấp tỉnh được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ du nhà máy Thủy điện Nhạn Hạc biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Thông báo số 192/TB-VP.PCTT ngày 10/9/2024 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh Nghệ An

Tải về

Tin bài: Nguyễn Thị Liên - PCTT