image banner
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan gửi thư chúc mừng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong ngành nông nghiệp nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Nông nghiệp Việt Nam
Ngày truyền thống là dịp mỗi chúng ta nhìn lại ngành mình, đơn vị mình và chính bản thân mình. Nhìn lại để tích thêm năng lượng mới, cảm xúc mới, động lực mới, tiếp tục cống hiến cho nông nghiệp nước nhà và cho hàng chục triệu bà con nông dân.

    Mượn lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Thư gửi điền chủ nông gia Việt Nam ngày 11/4/1946

“Nông dân ta giàu thì nước ta giàu.

Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh”

    Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan muốn gửi gắm lời nhắc nhở về trách nhiệm và bổn phận trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong ngành nông nghiệp trong thư gửi nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Nông nghiệp Việt Nam (14/11/1945 - 14/11/2021).

    Trong thư Bộ trưởng nhấn mạnh: “Ngày truyền thống là dịp mỗi chúng ta nhìn lại ngành mình, đơn vị mình và chính bản thân mình. Nhìn lại để tích thêm năng lượng mới, cảm xúc mới, động lực mới, tiếp tục cống hiến cho nông nghiệp nước nhà và cho hàng chục triệu bà con nông dân. Bên cạnh kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, chúng ta cùng nhau xây dựng thái độ sống và làm việc tốt hơn. Thái độ tích cực giúp chúng ta gần gũi, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau, vượt qua khoảng cách, khác biệt để cùng hướng về mục tiêu chung, vững niềm tin chuyển đổi nông nghiệp từ “tư duy sản xuất” sang “tư duy kinh tế”, hướng đến một nền nông nghiệp tích hợp “đa giá trị”.

    Với mong muốn và hi vọng chặng đường sắp tới ngành Nông nghiệp sẽ “tạo dựng nền nông nghiệp sinh thái, phát triển bền vững, nông thôn hiện đại, phồn vinh, văn minh và người nông dân thông minh, làm chủ khoa học kỹ thuật” chúng ta tiếp tục nhận được sự ủng hộ, động viên của các thế hệ đi trước và sự hỗ trợ, đồng hành của hàng triệu bà con nông dân, các doanh nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã, các hiệp hội ngành hàng,... Chúng ta không đi một mình mà đi cùng nhau. Đó là điểm tựa của mỗi chúng ta khi đối mặt với những thách thức phía trước: “biến đổi khí hậu, biến động thị trường biến chuyển như thế tiêu dùng”, cùng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, của dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi.

Sau đây là toàn văn thư chúc mừng của Bộ trưởng

Tải về

 

Bài và ảnh: Võ Đại Khoa

phòng Phòng chống thiên tai 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 75
  • Trong tuần: 1 484
  • Tất cả: 47925