image banner
Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ trực ban
Sáng nay (22/5)Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ trực ban tại Văn phòng Thường trực và các Hạt, Trạm. Lớp tập huấn được tổ chức nhằm hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai và cũng là hoạt động thường niên hằng năm của Văn phòng Thường trực.

Sáng nay (22/5) Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ trực ban tại Văn phòng Thường trực và các Hạt, Trạm. Lớp tập huấn được tổ chức nhằm hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai và cũng là hoạt động thường niên hằng năm của Văn phòng Thường trực.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tham dự khai mạc lớp tập huấn về phía Lãnh đạo Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Trường Thành - Chánh Văn phòng; Nguyễn Hữu Nhung - Phó Chánh Văn phòng; Về phía các đơn vị có các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban, Hạt, Trạm và toàn thể các đồng chí tham gia trực ban tại Văn phòng Thường trực.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhung - Phó Chánh Văn phòng Thường trực phát biểu khai mạc

Hội nghị huấn nhằm giúp cán bộ trực ban nắm vững kiến thức, quy định, cũng như kinh nghiệm cơ bản trong công tác PCTT - TKCN, trên cơ sở đó tham mưu cho lãnh đạo chỉ đạo, điều hành về công tác phòng ngừa, phòng chống thiên tai tại các địa phương, đơn vị một cách đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả.

Đồng chí Phạm Hồng Thương - Trưởng phòng Phòng chống thiên tai

báo cáo tình hình công tác trực ban

Tại lớp tập huấn, các cán bộ của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh đã được giới thiệu về các văn bản quy phạm pháp luật mới có hiệu lực từ đầu năm 2019 như: Nghị định 160/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng chống thiên tai (Thay thế cho Nghị định 66/2014/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng chống thiên tai); Điểm khác nhau giữa 2 Nghị định nói trên…; Ngoài ra, các đại biểu được hướng dẫn thực hiện Quy chế trực ban PCTT - TKCN tại Văn phòng Thường trực và Hạt, Trạm.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó Trưởng phòng Phòng chống thiên tai

hướng dẫn thực hiện Nghị định 160/2018/NĐ-CP

Đồng chí Võ Đại Khoa - Phòng chống thiên tai hướng dẫn thực hiện Quy chế trực ban

Bên cạnh đó, các đại biểu đã được hướng dẫn các kỹ năng khai thác các nguồn thông tin, phần mềm, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác trực ban và tham mưu các quyết định liên quan đến phòng, ngừa và giảm nhẹ thiên tai cũng như công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Đồng chí Võ Đại Khoa - phòng Phòng chống thiên tai hướng dẫn khai thác thông tin về PCTT và sử dụng phần mềm hỗ trợ trực ban

Cũng tại lớp tập huấn Ban Tổ chức đã đặt ra các tình huống thường gặp trong trực ban để các đại biểu trả lời chia sẻ kinh nghiệm, các bài học thực tiễn trong công tác trực ban và tham mưu chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhung - Phó Chánh Văn phòng Thường trực kết luận tại buổi tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, Đồng chí Nguyễn Hữu Nhung - Phó Chánh Văn phòng Thường trực đề nghị các cán bộ của Văn phòng và các Hạt, Trạm phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, trực ban nghiêm túc; liên tục học hỏi, trau dồi kiến thức, sử dụng các công nghệ, phần mềm hỗ trợ; nâng cao kỹ năng tiếp nhận, xử lý thông tin; tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin giữa các cơ quan liên quan nhằm nâng cao hiệu quả, chủ động, kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Văn phòng, Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh và UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Tin bài và ảnh: Võ Đại Khoa

phòng Phòng chống thiên tai

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 120
  • Trong tuần: 1 632
  • Tất cả: 57414