Hội nghị trực tuyến triển khai công tác đối phó bão số 2
Sáng nay, ngày 17/7/2014, Ban chỉ đạo PCLB Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Bộ, ngành liên quan và Ban chỉ huy PCLB - TKCN các tỉnh, thành phố khu vực dự báo chịu ảnh hưởng bão số 2.

Chủ trì Hội nghị, Phó thủ tưởng Hoàng Trung Hải. Tham chịu đầu cầu Hà Nội có các Bộ, ngành liên quan.

Phía đầu cầu Nghệ An, chủ trì Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại, cùng tham gia có các thành viên Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh, đại diện các Sở, Ban, ngành liên quan.

Cơn bão số 2 là một cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh và có diễn biến phức tạp. Hiện nay, dự báo bão đổ bộ vào khu vực các tỉnh Bắc bộ. Nghệ An chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống cơn bão số 2 có hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục chỉ đạo kêu gọi các loại tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi trú ẩn an toàn; chặt tỉa cành cây, kiểm tra các biển báo, biển quảng cáo, cột ang ten... để có phương án đảm bảo an toàn; sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm; kêu gọi dân rời khỏi các chòi canh nuôi trồng hải sản; kiểm tra hồ đập, đê điều, các công trình nhằm đảm bảo an toàn khi có bão, mưa lớn xẩy ra...

Tại Nghệ An, Phó chủ tịch Lê Xuân Đại yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh xuống các địa bàn đã được phân công để chỉ đạo đối phó với bão. Các địa phương tiếp tục thực hiện tốt các Công điện của Ban chỉ huy PCLB và TKCN, Chủ tịch UBND tỉnh, kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn, rà soát sẵn sàng sơ tán dân các khu vực nguy hiểm, đề phòng lũ quét ở miền núi.

Tin bài: Chi cục Đê điều và PCLB Nghệ An