image banner
Cuối tuần: Miền Bắc mưa nắng thất thường, miền Trung mưa dồn dập do bão số 6

Các khu vực trên cả nước đều có hình thái gây mưa, trong khi đó, ở miền Trung và phía Bắc Tây Nguyên có mưa to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6.

 
 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (24/9) và 25/9, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; đặc biệt là khu vực đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 26/9, phía Tây Bắc Bộ mưa giảm nhanh, trời hửng nắng; phía Đông Bắc Bộ trời mát, có mưa dông vài nơi.

Khu vực Trung Bộ, các tỉnh Thanh Hoá và Nghệ An trong 2 ngày 24-25/9 có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Sau đó, mưa giảm xuống diện vài nơi, ngày hửng nắng.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng trong ngày 24/9 do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 Dianmu nên có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm. Ngày 25-26/9, mưa giảm nhanh.

Phía Bắc Tây Nguyên do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6; còn phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên cuối tuần thời tiết có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Các khu vực trên cả nước đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cuối tuần: Miền Bắc mưa nắng thất thường, miền Trung mưa dồn dập do bão số 6 - 1

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 116
  • Trong tuần: 1 016
  • Tất cả: 42604