image banner
Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực PCTT cho cán bộ cấp xã tại huyện Diễn Châu
Sáng ngày 29/10, UBND huyện Diễn Châu phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực PCTT cho cho cán bộ cấp xã tại huyện Diễn Châu

    Sáng ngày 29/10, UBND huyện Diễn Châu phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực PCTT cho cho cán bộ cấp xã tại huyện Diễn Châu.

    Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Nghệ An có ông Trần Quốc Toản - Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; cùng các giảng viên đến từ phòng Phòng chống thiên tai - Chi cục Thủy lợi.

    Về phía huyện Diễn Châu có đại diện Lãnh đạo: UBND huyện; phòng Nông nghiệp và PTNT huyện. Đặc biệt là có sự tham gia của Chủ tịch UBND, công chức địa chính nông nghiệp của 39 xã trên địa bàn huyện và lực lượng quản lý đê nhân dân.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị

    Phát biểu khai mạc Hội nghị, đại diện huyện Diễn Châu ông Lê Thế Hiếu - cho biết đã đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác PCTT của chính quyền cấp 39 xã (thị) trên địa bàn huyện trong thời gian qua, đồng thời đưa ra những thách thức, nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh công tác chỉ huy, chỉ đạo của chính quyền cấp xã đóng vai trò rất quan trọng trong công tác phòng ngừa, ứng phó khắc phục hậu quả thiên tai.

    Mặc dù đã có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân đã tích cực chủ động trong phòng chống thiên tai nhưng những tổn thất do thiên tai gây ra vẫn còn rất lớn.

    Một trong những nguyên nhân chính đó là nhận thức của các cấp chính quyền các địa phương, người dân còn hạn chế, bất cập, chưa quan tâm đúng mức cho phòng ngừa và khắc phục hậu quả, chính vì vậy Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai cho rằng trong thời gian tới việc nâng cao nhận thức, năng lực của cộng đồng có vai trò rất quan trọng trong giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, nhất là cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai, cần nâng cao nhận thức và hành động với mục tiêu lấy phòng ngừa là chính.

    Tại Hội nghị các học viên đã được các giảng viên đến từ phòng Phòng chống thiên tai - Chi cục Thủy lợi phổ biến và hướng dẫn các nội dung về: một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; Nghị định số 66/2021/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của luật PCTT…. và kỹ năng phòng tránh một số loại hình thiên tai, kỹ năng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

    Ngoài ra, cũng tại Hội nghị đã hướng dẫn cho Chủ tịch UBND các xã thành lập và kiện toàn đội Xung kích PCTT cấp xã cũng như các chế độ, kinh phí hoạt động cho lực lượng này. Hướng dẫn xử lý giờ đầu các sự cố hồ đập, đê điều thường gặp trong mùa mưa lũ….

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Quang Đông - TP phòng chống thiên tai phổ biến luật điểm mới PCTT sửa đổi và

hướng dẫn xử lý giờ đầu các sự cố công trình

Anh-tin-bai

Đ/c Võ Đại Khoa, phòng chống thiên tai hướng dẫn Nghị định hướng dẫn thi hành Luật PCTT

    Các nội dung được phổ biến, hướng dẫn tại lớp tập huấn đã trang bị thêm cho cán bộ chủ chốt cấp xã các kiến thức, kỹ năng cơ bản, quan trọng trong công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

 

Bài và ảnh: Võ Đại Khoa

phòng Phòng chống thiên tai 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 94
  • Trong tuần: 994
  • Tất cả: 42582