image banner
Tập huấn chuyển giao ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp cho các đoàn viên thanh niên huyện Thanh Chương và Con Cuông
Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An phối hợp với huyện đoàn Con Cuông và Thanh Chương tổ chức tập huấn chuyển giao ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; quy trình xây dựng và chứng nhận các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn cho các đoàn viên thanh niên huyện Thanh Chương và Con Cuông

    Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An phối hợp với huyện đoàn Con Cuông và Thanh Chương tổ chức tập huấn chuyển giao ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; quy trình xây dựng và chứng nhận các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn cho các đoàn viên thanh niên huyện Thanh Chương và Con Cuông.

    Khoa học - kỹ thuật (KH - KT) ngày càng chứng minh được vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, những năm qua, các đại phương trên địa bàn tỉnh cùng ngành nông nghiệp đã và đang đẩy mạnh thực hiện việc chuyển giao các tiến bộ KH - KT trong sản xuất nông nghiệp thông qua nhiều phương pháp, hình thức.

    Xác định ứng dụng tiến bộ KH - KT trong sản xuất nông nghiệp là “chìa khóa” để thực hiện thành công các mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp, những năm gần đây huyện đã tích cực đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ KH - KT, đưa các giống cây trồng, vật nuôi mới vào sản xuất đã đem lại những kết quả đáng khích lệ.

    Nhận thức được vấn đề đó cùng với tính xung kích của thanh niên, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều hình thức hoạt động phổ biến KHKT, tổ chức các cuộc hội thảo, tập huấn chia sẻ kinh nghiệm cho bà con nông dân nhằm chuyển giao, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp, thực hiện các chương trình, dự án, đề án về phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

    Ngày 20/11, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp - PTNT đã tổ chức tập huấn chuyển giao KH - KT cho đoàn viên thanh niên xã Thanh Ngọc - huyện Thanh Chương. Cũng trong dịp này, Đoàn cơ sở đã hỗ trợ đoàn thanh niên xã Thanh Ngọc 01 máy cắt cỏ trị giá 3 triệu đồng; Đoàn xã Thanh Tường 10 triệu đồng để xây dựng sân chơi thể thao ngoài trời và 01 tạ cá giống (trị giá 5 triệu đồng) cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lập nghiệp tại xã Thanh Lĩnh.

Anh-tin-bai

Tập huấn chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ cho các đoàn viên thanh niên

Anh-tin-bai

Hỗ trợ xã Thanh Tường xây dựng sân chơi thể thao ngoài trời

Anh-tin-bai

Hỗ trợ con giống cho Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia lập nghiệp tại xã Thanh Lĩnh

    Trước đó, ngày 05/11/2021, Đoàn cơ sở cũng đã phối hợp với huyện đoàn Con Cuông tổ chức tập huấn chuyển giao ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, quy trình xây dựng và chứng nhận các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn cho các đoàn viên thanh niên.

    Việc tuyên truyền, tập huấn và triển khai thực hiện các mô hình chuyển giao KH - KT trong sản xuất nông nghiệp đã giúp bà con nông dân và cán bộ phụ trách nông nghiệp cấp xã được cập nhật những tiến bộ KH - KT mới, nắm bắt được tình hình sản xuất nông nghiệp, thị trường nông sản, vướng mắc trong quá trình sản xuất để rút kinh nghiệm và có định hướng phát triển đúng đắn, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế.

 

Bài và ảnh: Võ Đại Khoa

Bí thư Chi đoàn Chi cục Thủy lợi

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 85
  • Trong tuần: 1 494
  • Tất cả: 47935