image banner
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý lần thứ I về xây dựng cuốn lịch sử Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An
Sáng ngày 27/11, tại thành phố Vinh, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thảo lịch sử Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An giai đoạn 1954 - 2022 lần thứ I. Đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Chủ trì hội thảo.

    Sáng ngày 27/11, tại thành phố Vinh, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thảo lịch sử Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An giai đoạn 1954 - 2022 lần thứ I. Đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Chủ trì hội thảo.

    Tham dự và chỉ đạo hội thảo có đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Đại biểu khách mời còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh qua các thời kỳ.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi Hội thảo

    Phát biểu khai mạc Hội thảo, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Công Minh cho rằng: Việc biên soạn cuốn sách Lịch sử Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An giai đoạn 1954 - 2022) có ý nghĩa sâu sắc trong việc ghi lại dấu ấn, sự cống hiến của tuổi trẻ các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh qua các giai đoạn lịch sử. Qua đó, bồi đắp những truyền thống tốt đẹp, khơi dậy, khích lệ thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hôm nay có trách nhiệm nối tiếp các thế hệ tiền nhân viết thêm những trang sử hào hùng.

    “Với mong muốn cuốn sử sớm được hoàn thành và dự kiến ra mắt nhân dịp chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2022, thì đây là cuốn sử đầu tiên trên cả nước được xây dựng cho Đoàn khối các cơ quan tỉnh” đồng chí Nguyễn Công Minh cho biết thêm.

Anh-tin-bai

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Công Minh

phát biểu khai mạc hội thảo

    Thay mặt Ban soạn thảo đồng chí Chu Chiến Sơn - Phó Trưởng phòng Lý luận chính trị và lịch sử Đảng - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội Sử học Nghệ An báo cáo sơ thảo các nội dung cũng như kết cấu trình bày của cuốn lịch sử Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An giai đoạn 1954 - 2022. Qua 68 năm hình thành và phát triển trải qua nhiều biến cố của lịch sử và với nhiều tên gọi khác nhau đến nay Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An đã lãnh đạo, định hướng cho các thế hệ thanh niên công tác ở các cơ quan một lòng tin tưởng son sắt vào lý tưởng cách mạng và đóng góp sức trẻ, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

    Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung góp ý để soạn thảo cuốn sách Lịch sử theo đúng với quá trình hình thành và phát triển của Đoàn khối, và đây là lần đầu tiên xây dựng cuốn lịch sử nên Ban biên soạn cần thu thập tư liệu từ nhiều nguồn khác nhau, thậm chí tham khảo thêm thông tin từ các nhân chứng lịch sử.

Anh-tin-bai

Tiến sĩ Hà Nguyên Khoa - Bí thư đoàn Báo Nghệ An góp ý tại hội thảo

    Thay mặt Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Công Minh xin ghi nhận và tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu; đồng thời, đề nghị Ban biên soạn khẩn trương chỉnh sửa, hoàn thiện và trình xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền để xuất bản và phát hành đúng theo tiến độ đã đề ra.

Bài và ảnh: Võ Đại Khoa

Bí thư Chi đoàn Chi cục Thủy lợi

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 71
  • Trong tuần: 1 480
  • Tất cả: 47921