image banner
Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê - Thắp sáng tương lai”
Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 -2027, hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 

    Chiều ngày 26/01, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức lễ bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê - Thắp sáng tương lai” cho nhân dân xóm Thái Bình, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027, hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027;

    Tham dự chương trình về phía lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT có đồng chí Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở; đồng chí Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn và đồng chí Nguyễn Công Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng các đồng chí Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT.

Anh-tin-bai

Đại diện các đơn vị tham dự chương trình

    Thời gian qua, nhiều tuyến đường nông thôn trong tỉnh đã có điện thắp sáng phục vụ đi lại của người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đem lại hiệu quả trong phong trào thi đua cả nước chung sức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong đó, nhiều tuyến đường có sự đóng góp tích cực của tuổi trẻ. Đặc biệt, những công trình “Thắp sáng đường quê” đã ghi dấu ấn đẹp trong hành trình xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ.

KAnh-tin-bai
Kiểm tra công trình trước khi bàn giao

    Khi mặt trời xuống núi cũng là lúc ánh điện bừng sáng trên tuyến đường tại xóm Thái Bình, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc. Đây là công trình ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT hỗ trợ xây dựng đầu năm 2022. Công trình bao gồm hệ thống các cột đèn chiếu sáng kết hợp cột cờ trải dài trên cung đường dài gần 01km với sự hỗ trợ về tiền và ngày công của đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng. Công trình hoàn thiện không chỉ tạo điều kiện cho người dân trong xóm đi lại thuận tiện, mà còn góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm; giúp đảm bảo ANTT, an toàn giao thông tại địa phương.

Anh-tin-bai

Công tác chuẩn bị cờ tổ quốc trước khi treo lên hệ thống chiếu sáng

    Chương trình “Thắp sáng đường quê - Thắp sáng tương lai” là một trong những công trình, phần việc tuổi trẻ Sở Nông nghiệp và PTNT lựa chọn, triển khai thực hiện nhằm chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền, Nhân dân xây dựng nông thôn mới. Công trình đã mang lại ý nghĩa thiết thực đối với đời sống Nhân dân. Ánh điện từ những công trình góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Quá trình triển khai nhận được sự quan tâm phối hợp của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên và Nhân dân. Qua đó phát huy mạnh mẽ sức trẻ, khơi dậy tinh thần trách nhiệm và khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ.

Anh-tin-bai

Đại diện lãnh đạo, BCH Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các đại biểu tổ chức bàn giao

công trình cho cán bộ, nhân dân xóm Thái Bình


Bài và ảnh: Võ Đại Khoa

Bí thư Chi đoàn chi cục Thủy lợi

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 73
  • Trong tuần: 1 482
  • Tất cả: 47923