image banner
Chi cục Thủy lợi tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, số ca bệnh trên địa bàn tỉnh liên tục tăng nhanh, nhất là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Chi cục thủy lợi Nghệ An tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch 
    Ngay từ khi bùng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Chi cục Thủy lợi đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tại cơ quan, đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; xây dựng Kế hoạch ứng phó với Covid-19 theo từng cấp độ dịch. Kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan bằng 2 hình thức: Sử dụng quét mã QRCode đối với người có điện thoại thông minh và ghi chép bằng giấy đối với các trường hợp khác, đặc biệt, kiểm soát chặt công dân đến làm việc tại cơ quan. Bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các khu vực ra vào cơ quan và phòng chuyên môn.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Quy định và một trong những điểm rửa tay sát khuẩn tại Chi cục

    Bên cạnh việc các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước khi đến nơi làm việc, trong thời gian làm việc, sau thời gian làm việc và tại nơi cư trú, yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thường xuyên thực hiện khai báo y tế trên các ứng dụng nền tảng (PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử, VN-eID). Đồng thời, tuyên truyền và hướng dẫn người thân trong gia đình cài đặt ứng dụng trên thiết bị điện thoại thông minh. Đến nay, 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Chi cục Thủy lợi đã tiêm 2 mũi vắc-xin và trên 70% đã tiêm 3 mũi vắc-xin ngừa Covid-19”

    Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, số ca bệnh trên địa bàn tỉnh liên tục tăng nhanh. Để chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19, các trường hợp tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần, đồng thời, hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động chuyên môn, Chi cục Thủy lợi thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho cán bộ công viên chức và người lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Một số hình ảnh tại buổi lấy mẫu test nhanh Covid-19

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Bài và ảnh: Võ Đại Khoa

phòng Phòng chống thiên tai

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 72
  • Trong tuần: 972
  • Tất cả: 42560