image banner
Tuổi trẻ Chi cục Thủy lợi tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, thương binh
Tuổi trẻ Chi cục Thủy lợi tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, thương binh

Chiều ngày 26/7, Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), Đoàn Thanh niên Chi cục Thủy lợi Nghệ An đã đến viếng đã đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Hưng Khánh, huyện Hưng Nguyên. Cùng tham gia với Đoàn có đại diện Lãnh đạo và Công đoàn Chi cục.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Hưng Khánh, huyện Hưng Nguyên; kính cẩn tưởng niệm, tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chính tại nơi này cách đây 53 năm trong lúc đang làm nhiệm vụ đắp đê đã có 15 người con của tỉnh nhà đã kiên cường bám trụ để hoàn thành nhiệm vụ và đã anh dũng hy sinh khi máy bay giặc Mỹ ném bom phá hoại công trình.

 


Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Đài Tưởng niệm Liệt sĩ xã Hưng Khánh

 


 

 


 

 

Đoàn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc các chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn tuổi thanh xuân của mình cho quê hương, đất nước 


Tại Lễ viếng, với lòng tiếc thương vô hạn, các thành viên trong Đoàn lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau.

Trước đó, nằm trong hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn đã đến thăm và tặng 37 suất quà trị giá gần 10 triệu đồng đến 22 gia đình cho thân nhân các gia đình chính sách trong Chi cục gồm 15 gia đình Liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Đê điều. Các thành viên trong Đoàn đã chia sẻ tình cảm và lòng biết ơn chân thành tới những công lao đóng góp, hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đã phải gánh chịu để có được tự do, độc lập ngày hôm nay. Trong bối cảnh và diễn biến dịch Covid19 còn nhiều phức tạp, Đoàn đã gửi các suất quà tri ân đến đại diện thân nhân 15 gia đình Liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Đê điều.

 


Đoàn Thanh niên tặng quà cho Đại diện thân nhân

các gia đình Liệt sỹ hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Đê điều


Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, hy sinh vì sự nghiệp Đê điều. Qua đó đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ trong Chi cục trung thành với sự nghiệp cách mạng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 87
  • Trong tuần: 987
  • Tất cả: 42575