image banner
Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên
Chiều nay (15/01), Đoàncơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phongtrào Thanh niên năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Chiều nay (15/01), Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đến dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hải Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Chánh Thanh tra Sở; Đồng chí Nguyễn Công Minh - Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Nghệ An cùng toàn thể Ban chấp hành Đoàn cơ sở; Ban Chấp hành và các Đoàn viên ưu tú từ 14 cơ sở đoàn trực thuộc.

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn cơ sở, đồng chí Trần Nhật Phong - Phó Bí thư đã báo cáo dự thảo công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.


Toàn cảnh Hội nghị


Báo cáo tổng kết đã nêu những điểm nổi bật của tổ chức Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT: Theo chủ trương tái cấu trúc lại các tổ chức cơ sở Đoàn, nên từ khi được thành lập (2013) đến nay Đoàn cơ sở có 14 chi đoàn trực thuộc với 302 đoàn viên. Trong đó 165 đoàn viên nữ, 147 đoàn viên nam; 180 Đảng viên đang sinh hoạt đoàn; 265 đoàn viên có trình độ Cao Đẳng, Đại học và sau Đại học, 37 đoàn viên có trình độ trung cấp chính trị.


Đồng chí Trần Nhật Phong - Phó Bí thư Đoàn cơ sở báo cáo tại Hội nghị


Trong năm 2019, Đoàn cơ sở đã đạt nhiều thành tích trên các mặt công tác như: Công tác tuyên truyền, giáo dục, đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Sở, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, công tác chăm sóc con cán bộ công nhân viên, thực hiện hoạt động an sinh xã hội và tham gia các hoạt động văn hóa thể thao... Đánh giá chung, công tác Đoàn của Đoàn cơ sở đã đạt được nhiều kết quả toàn diện trên tất cả các mặt công tác, đã hoàn thành được các mục tiêu, yêu cầu đề ra, bám sát vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy Sở, gây dựng được những phong trào trọng tâm trở thành các hoạt động trọng tâm và thu hút đoàn viên thanh niên tích cực tham gia …


Đồng chí Trần Hải Đường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, đồng Trần Hải Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Chánh Thanh tra Sở thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Sở biểu dương và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của của thanh niên đã thi đua góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm của Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2019. Góp ý với phương hướng hoạt động năm 2020, đồng chí đề nghị Đoàn cơ sở cần tập trung làm tốt hơn nữa, tăng cường sự chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, cụ thể hóa các Nghị quyết, chuyên đề của Đảng trong các hoạt động của đoàn thanh niên, xây dựng kế hoạch năm 2020 và triển khai về các đoàn cơ sở đồng bộ ngay từ đầu năm; tập trung đổi mới giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại các đơn vị, đặc biệt là các chương trình, hoạt động tiến tới chào mừng Đại hội Đảng đại biểu Đảng bộ Sở cũng như công tác sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ việc thực hiện nghị quyết về công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn cơ sở Nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí khẳng định: Đảng ủy, Ban lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh niên phát huy vai trò tiên phong, xung kích của người đoàn viên đặc biệt trong học tập và nghiên cứu khoa học.


Đồng chí Nguyễn Công Minh - Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đoàn khối các Cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Trong Hội nghị, các đại biểu đã cùng bàn luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết, tập trung nhấn mạnh những biện pháp giải quyết những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Ban thường vụ Đoàn khối các Cơ quan tỉnh đồng chí Nguyễn Công Minh - Phó Bí thư Thường trực công bố Quyết định về việc chỉ định 7 đồng chí là Bí thư các Chi đoàn trực thuộc tham gia Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2017-2022.


Các đ/c tham gia Ban chấp hành Đoàn cơ sở ra mắt tại Hội nghị


Vinh danh các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 đã có 02 tập thể, 33 cá nhân được Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Nghệ An tặng giấy khen; Về phía đoàn cơ sở Sở nông nghiệp và PTNT cũng đã tặng giấy khen cho 33 cá nhân.


Vinh danh các cá nhân được Đoàn khối khen thưởngVinh danh các cá nhân được Đoàn cơ sở khen thưởng


Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hợi thay mặt Ban Chấp hành Đoàn cơ sở đã tổng kết các ý kiến đóng góp, cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, các cấp lãnh đạo đã luôn sâu sát giúp cho Đoàn cơ sở đạt được những kết quả nhất định trong năm 2019 và mong rằng trong năm 2020 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Đảng ủy, Lãnh đạo các đơn vị trong Sở cũng thể hiện quyết tâm tiếp tục nâng cao vai trò của Đoàn Thanh niên trong nhiệm vụ chuyên môn cũng như phong trào Thanh niên.


Bí thư Nguyễn Văn Hợi kết luận tại Hội nghị

Bài và ảnh: Võ Đại Khoa

Bí thư Chi đoàn Chi cục Thủy lợi

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 108
  • Trong tuần: 1 620
  • Tất cả: 57402