image banner
Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Đại hội là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ ngành Nông nghiệp và PTNT tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2021, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027

    Chiều 30/5, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ ngành Nông nghiệp và PTNT tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2021, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027.

    Tới dự và chỉ đạo Đại hội về phía Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT có đồng chí Nguyễn Hào - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở, Phó Giám đốc Sở. Về phía Đoàn khối các cơ quan tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Công Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối; Nguyễn Hồ Mạnh - Phó Bí thư Đoàn khối.

    Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện Công đoàn Ngành, Trưởng, phó các phòng chuyên môn, Thủ trưởng của 14 Chi cục và đơn vị trực thuộc sở cùng sự có mặt của 70/70 đại biểu tham dự.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Đại hội

Anh-tin-bai

Thực hiện nghi thức trước khi diến ra Đại hội

Anh-tin-bai

Đồng chí Thái Bá Phi - UV ban thường vụ Đoàn cơ sở

 thông qua chương trình, nội quy và bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký

Anh-tin-bai

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Anh-tin-bai

Tổ Thư ký Đại hội

    Đại hội đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027; dự thảo Kiểm điểm Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2017 2022.

    Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ Sở; sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan tỉnh, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT đã đoàn kết thống nhất, phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ được giao và đã đạt được những kết quả nhất định như: Tổ chức tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho Đoàn viên thanh niên; Tích cực tham gia, học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ; Tham gia phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy, phòng chống bão lụt, thanh niên tình nguyện; Tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, văn hóa văn nghệ - thể thao; Tích cực trong công tác xây dựng Đoàn và xây dựng Đảng…Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở cũng đã nghiêm túc kiểm điểm về một số điểm còn tồn tại và hạn chế trong nhiệm kỳ như: Đội ngũ cán bộ đoàn kiêm nhiệm, thời gian công tác chuyên môn nhiều chưa dành thời gian đầu tư cho việc xây dựng và tổ chức các hoạt động đoàn; một số đoàn viên chưa ý thức được nhiệm vụ, trách nhiệm của đoàn viên trong tổ chức đoàn, tinh thần tự giác chưa cao, còn có lúc né tránh nhiệm vụ....

    Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2022 và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Đình Tú - Bí thư Chi đoàn Chi cục Kiểm Lâm tham luận tại Đại hội về vai trò của Đoàn Thanh niên

trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị

Anh-tin-bai

 

Đồng chí Nguyễn Trung Kỳ - Bí thư Chi đoàn Chi cục Thủy lợi tham luận tại Đại hội về một số giải pháp nâng cao chất lượng

sinh hoạt đoàn, bồi dưỡng Đoàn viên kết nạp Đảng

    Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hào - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở, Phó Giám đốc Sở biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ vừa qua; khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan. Trên cơ sở dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội và các ý kiến tham luận của đại biểu đồng chí Phó Giám đốc Sở Nguyễn Hào đề nghị: Ban Chấp hành Đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên; tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong công tác Đoàn; tích cực, chủ động tham mưu đề xuất các sáng kiến, giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong cơ quan để tạo ra sức mạnh tổng lực cho các hoạt động của Chi đoàn, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Sở.

Anh-tin-bai

Phó Giám đốc Sở Nguyễn Hào phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

    Đại diện Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồ Mạnh - Phó Bí thư Đoàn khối ghi nhận những nỗ lực và thành tích của tập thể Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT trong nhiệm kỳ vừa qua, các phong trào do Đoàn phát động đã từng bước định hướng, tạo được ý thức cho thanh nhiên trong việc rèn luyện bản thân cũng như xây dựng tính đoàn kết, vững mạnh. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ban Chấp hành Đoàn cơ sở và toàn thể đoàn viên tại các chi đoàn trực thuộc cần đa dạng các hoạt động đoàn, phong phú, sinh động hơn, góp phần cùng tuổi trẻ Đoàn khối hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Hồ Mạnh - Phó Bí thư Đoàn khối phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

    Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Nghệ An tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho hoạt động của Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp & PTNT nhiệm kỳ 2017 -2022; Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An đã có Quyết định tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Anh-tin-bai

Thừa ủy quyền Bí  thư tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Hồ Mạnh trao bằng khen cho

đại diện BCH đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT

    Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã tiến hành bầu 14 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đảm bảo có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, nhiệt huyết và trách nhiệm vào Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Anh-tin-bai

Đoàn Chủ tịch và thư ký Đại hội bỏ phiếu bầu

BCH đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027

Anh-tin-bai

Các Đại biểu thực hiện thực hiện bỏ phiếu bầu

BCH đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027

Anh-tin-bai

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội

    Đại diện Ban Chấp hành mới, đồng chí Nguyễn Văn Hiệp - Bí thư Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027 gửi lời cảm ơn đến Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2021 và tất cả đại biểu tham dự Đại hội và xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên Sở Nông nghiệp và PTNT luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, từng bước nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, trở thành lực lượng nòng cốt gắn hoạt động đoàn với thực hiện nhiệm chính trị được giao, xây dựng Đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ Sở vững mạnh.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp - Bí thư Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027 thay mặt Ban chấp hành phát biểu trước Đại hội

    Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã bầu 11 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết tham gia Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An lần thứ VIII.

    Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đoàn viên biểu quyết thông qua mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027 thể hiện ý chí quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2022 - 2027 phát triển lên một tầm cao mới.

Anh-tin-bai

Các đại biểu nhất trí thông qua nghị quyết

Tin và ảnh: Võ Đại Khoa

Chi đoàn Chi cục Thủy lợi

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 115
  • Trong tuần: 1 627
  • Tất cả: 57409