image banner
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2021
Hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2021, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị Trưởng các Phòng, ban, thủ trưởng các đơn vị thuộc Sở theo lĩnh vực quản lý chuyên ngành chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức hoạt động hưởng ứng đảm bảo thiết thực, hiệu quả, vừa thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19 vừa bảo vệ môi trường.
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2021 (29/09/2021 10:25 AM)

Hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2021, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị Trưởng các Phòng, ban, thủ trưởng các đơn vị thuộc Sở theo lĩnh vực quản lý chuyên ngành chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức hoạt động hưởng ứng đảm bảo thiết thực, hiệu quả, vừa thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19 vừa bảo vệ môi trường.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (sau đây gọi tắt là Chiến dịch) được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi vào tuần thứ 03 của tháng 9 hằng năm toàn cầu nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường.  

Hiện nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cả tỉnh đang tập trung tối đa các nguồn lực vào công tác phòng, chống để đẩy lùi dịch bệnh. Vì vậy, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch năm nay phải đảm bảo phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế, tập trung tuyên truyền, truyền thông trực tuyến trên các phương tiện thông tin đại chúng. Để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch được thiết thực, hiệu quả, qua đó thực hiện tốt mục tiêu vừa ưu tiên phòng, chống dịch COVID-19 vừa bảo vệ môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT phát động đến cán bộ công viên chức và người lao động tại các đơn vị và các tổ chức đoàn thể thuộc Sở triển khai một số hoạt động hưởng ứng như sau: 

1. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc thu gom, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh trên địa bàn theo đúng quy định; tập trung giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế người dân. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý chất thải và bảo vệ môi trường, đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh, cải thiện chất lượng môi trường khu vực đô thị và nông thôn nhằm hỗ trợ một cách tích cực và hiệu quả cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh.


2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nhằm nâng cao ý  thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong việc bảo vệ, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền các hoạt động phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường; đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021. 

3. Hướng dẫn, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với các chuỗi cung ứng thực phẩm, hàng hoá, các chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất,  trong các hoạt động mua sắm, giao đồ ăn, thực phẩm, đồ uống phải giảm thiểu, hạn chế sử dụng túi, bao bì nhựa và các  sản phẩm nhựa khó phân huỷ sử dụng một lần (ống hút nhựa, hộp xốp, cốc  nhựa…) để chứa, bao gói, sử dụng các sản phẩm, hàng hoá; tăng cường thay  thế, sử dụng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường. 

4. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về  bảo vệ môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 bằng các hình thức phù hợp đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để hiểu rõ và thực hiện.

 5. Đưa tin, bài lên Cổng thông tin điện tử về các hoạt động bảo vệ môi trường để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động dễ dàng tiếp cận và thực hiện; đặc biệt chú trọng tuyên truyền các nội dung trọng tâm theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường nhằm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.

 

Tin bài và ảnh: Phan Thị Anh Phương

Phòng phòng chống thiên tai

 


Tin liên quan
THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 114
  • Trong tuần: 1 014
  • Tất cả: 42602