UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu văn bản pháp luật mới” năm 2024

Cuộc thi “Tìm hiểu văn bản pháp luật mới” năm 2024 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về các quy định pháp luật mới từ đó thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ http://nghean.gov.vn trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Nghệ An.

Kế hoạch 370/KH-UBND Nghệ An 2024 tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu văn bản pháp luật mới 2024. Tải về

Đối tượng dự thi: Đối tượng dự thi bắt buộc: Cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh (trừ cán bộ, công chức, người lao động đang công tác ở vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn không có điều kiện kết nối mạng internet); sinh viên của các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh. Đối tượng khuyến khích tham dự cuộc thi: Công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, công tác, học tập trên địa bàn tỉnh Nghệ An hoặc công dân có hộ khẩu thường trú tại Nghệ An đang sinh sống, học tập, làm việc tại các địa phương khác trên lãnh thổ Việt Nam. Đối tượng không tham gia dự thi: Thành viên Ban Tổ chức, Tổ thư ký, Tổ ra đề, Tổ thẩm định đề thi, cán bộ phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm cuộc thi.

Nội dung thi tìm hiểu một số văn bản pháp luật mới trong năm 2023, 2024 bao gồm: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023; Luật Căn cước năm 2023; Luật Đất đai năm 2024.

Theo Kế hoạch số 370/KH-UBND ngày 17/5 của UBND tỉnh, Cuộc thi diễn ra trong 4 tuần, bắt đầu vào lúc 8h00 ngày 09/9/2024 và kết thúc vào lúc 8h00 ngày 7/10/2024.

Sau khi kết thúc cuộc thi, 04 đơn vị có lượt người tham gia nhiều nhất và chất lượng thi tốt nhất qua 04 tuần thi được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và tiền thưởng 4.000.000 đồng/giải.

Về giải thưởng cá nhân, mỗi tuần có 11 giải thưởng, bao gồm: 01 giải Nhất được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng 2.000.000 đồng; 02 giải Nhì được tặng Giấy chứng nhận của Trưởng Ban tổ chức và tiền thưởng 1.500.000đồng/giải; 03 giải Ba được tặng Giấy chứng nhận của Trưởng Ban tổ chức và tiền thưởng 1.000.000 đồng /giải; 05 giải Khuyến khích được tặng Giấy chứng nhận của Trưởng Ban tổ chức và tiền thưởng 500.000 đồng /giải.

Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu văn bản pháp luật mới” năm 2024. Tải về