image banner
Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, chúc Tết Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh
Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chiều ngày 24/01, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh

    Chiều ngày 05/02, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh. Cùng đi trong đoàn còn có đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành: Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Văn phòng UBND tỉnh.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh tại Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh

    Báo cáo với Đoàn công tác, Chánh Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Nguyễn Trường Thành cho biết: Do ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu nên năm 2021 là năm thiên tai diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ngay từ đầu năm đã xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, rét hại; đã xảy ra 17 đợt không khí lạnh; 07 đợt nắng nóng; 31 đợt lốc, sét, mưa đá và mưa lớn. Chịu ảnh hưởng của bão số 2, gây ra mưa lớn từ ngày 11/6 đến 13/6; trong thời điểm tháng 9, tháng 10 đã xảy ra 02 đợt thiên tai lớn: Bão số 6, mưa lớn, ngập lụt từ ngày 23/9 đến ngày 27/9 và mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8 từ ngày 14/10 đến 15/10.

    Từ đầu năm đến nay, tỉnh Nghệ An xảy ra 12 đợt mưa lớn diện rộng. Tổng lượng mưa từ đầu năm đến nay trên địa bàn toàn tỉnh phổ biến: 1.800 - 2.200mm, riêng vùng Tây Bắc Nghệ An phổ biến 1.000 - 1.400mm. Nhìn chung tổng lượng mưa từ đầu năm đến nay cao hơn với trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ: 250 - 450mm, riêng tại Quỳnh Lưu và Con Cuông nhiều hơn so với TBNN 600 -700mm.

    Tuy nhiên, nhờ có sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, tập thể Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh đã có nhiều nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn trong công tác tham mưu phòng ngừa, ứng phó, khắc phục thiên tai cũng như công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu thiệt hại, sớm ổn định đời sống cho nhân dân khi thiên tai xảy ra.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Trường Thành - Chánh Văn phòng Thường trực

thông tin nhanh kết quả đạt được năm 2021 đến Đoàn công tác

    Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đã thông tin đến cán bộ công nhân viên chức và người lao động của Văn phòng Thường trực về kết quả tỉnh Nghệ An đạt được trong năm 2021. Theo đó, dù năm 2021 là một năm hết sức khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng với sự đồng sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, toàn dân, toàn quân, tỉnh Nghệ An đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, thực hiện thắng lợi mục tiêu “kép”, vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

    Năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021- 2025) trong bối cảnh có nhiều thách thức, đặc biệt là dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trước thực tế đó, với quyết tâm, nỗ lực lớn của hệ thống chính trị và nhân dân cùng cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 trên địa bàn Nghệ An đạt được một số kết quả khá tích cực.

    Tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2021 ước đạt 6,2%; trong đó, khu vực nông, lâm, thủy sản ước tăng 5,59%; khu vực công nghiệp - xây dựng ước tăng 13,59%; dịch vụ ước tăng 1,26%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm ước tăng 6,53%. Thu ngân sách Nhà nước năm 2021 ước thực hiện 17.678 tỷ 617 triệu đồng, vượt 26% so với dự toán điều chỉnh.

    Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, nhất là tập trung triển khai thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19. Công tác tổ chức đón công dân Nghệ An từ vùng dịch trở về đảm bảo an toàn, chu đáo. Các hoạt động giáo dục, đào tạo, văn hóa, thể thao... kịp thời thích nghi với điều kiện dịch bệnh.

    Đạt được những kết quả đó là có sự đóng góp của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh trong vai trò dự báo, phòng chống thiên tai, thời tiết, hạn chế thiệt hại đối với người và tài sản của nhân dân.

    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Văn phòng Thường trực đã đạt được, những đóng góp quan trọng của lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp trong thời gian vừa qua. Năm 2021, thiên tai và dịch bệnh đã gây nhiều ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và tác động sâu rộng đến đời sống nhân dân.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu

    Năm 2022, dự báo có nhiều thời cơ thuận lợi nhưng cũng sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn do tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết sẽ có những diễn biến phức tạp và những biến chủng của virut Corona, Văn phòng Thường trực cần cụ thể hóa các nhiệm vụ được giao gắn liền với các biện pháp phòng dịch trên tinh thần 3 sẵn sàng “Chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả” và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

    Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán cần tổ chức phân công lực lượng trực ban hợp lý, đảm bảo xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra, đồng thời có kế hoạch cho lực lượng trực ban đón Tết an toàn, vui tươi và lành mạnh.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

thăm Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh

    Thay mặt Lãnh đạo Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh, đồng chí Nguyễn Trường Thành - Chánh Văn phòng Thường trực cảm ơn những tình cảm quý báu của Lãnh đạo tỉnh dành cho cán bộ công, viên chức và người lao động của Văn phòng Thường trực. Đồng thời, hứa sẽ đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Bên cạnh đó, đòng chí Chánh văn phòng mong muốn trong thời gian tới Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan liên quan tiếp tục quan tâm, động viên tinh thần, cũng như tạo điều kiện giúp đỡ, phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Anh-tin-bai

Chánh Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Nguyễn Trường Thành

    Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu chúc tập thể cán bộ công nhân viên chức và người lao động của Văn phòng Thường trực đón tết vui vẻ, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng quà chúc tết Văn phòng Thường trực

Anh-tin-bai

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng công viên chức và người lao động

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh

Bài và ảnh: Võ Đại Khoa

phòng Phòng chống thiên tai

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 287
  • Trong tuần: 3 323
  • Tất cả: 149133