image banner
Hội nghị về công tác quản lý, khai thác công trình thủy lợi năm 2023
Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy khai thác đa mục tiêu, phát huy tối đa tiềm năng, giá trị công trình thủy lợi

Theo đó, sáng nay (02/11/2023), tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị về công tác quản lý, khai thác công trình thủy lợi năm 2023 với chủ đề "tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy khai thác đa mục tiêu, phát huy tối đa tiềm năng, giá trị công trình thủy lợi".

Dự và chỉ đạo hội nghị có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp. Đến dự hội nghị có các đại diện của Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và MT, lãnh đạo các công ty khai thác công trình thủy lợi của Bộ Nông nghiệp và PTNT và của các địa phương, các hội Thủy lợi, hội Đập lớn, các cơ quan thông tin, báo chí cùng các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị khai thác công trình thủy lợi đã nêu ra các vướng mắc, khó khăn trong quá trình quản lý, khai thác công trình thủy lợi. Trong đó có đề cấp đến mức giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi hiện nay là quá thấp, không còn phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội, gây khó khăn cho các đơn vị quản lý, khai thác công trình thủy lợi.

Các đơn vị cũng đề nghị các Bộ, ngành nghiên cứu, tham mưu sớm trình Chính phủ ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 96/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết về giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi và hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi.

Chiều nay, hội nghị tiếp tục nghe các tham luận của các bộ, ngành và các đơn vị khai thác công trình thủy lợi.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tiếp tục cập nhật.

Tin bài: Nguyễn Thế Anh - Phòng Quản lý công trình thủy lợi và NSNT.

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 294
  • Trong tuần: 3 662
  • Tất cả: 249614