image banner
Chi cục Thủy lợi tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2022
Chiều ngày 21/12, Chi cục Thủy lợi đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2022. Hội nghị diễn ra nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Chiều ngày 21/12, Chi cục Thủy lợi đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2022. Hội nghị diễn ra nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Các đồng chí Nguyễn Trường Thành - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi; Trần Quốc Toản - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Chủ tịch Công đoàn đồng chủ trì Hội nghị. Về tham dự hội nghị còn có hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động từ các phòng ban, hạt, trạm thuộc Chi cục.

Về phía lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT có các đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Võ Thị Hoa - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Anh-tin-baiAnh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Quyền - Phó Chi cục trưởng; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, trong năm 2021, nhiệm vụ chính trị của đơn vị rất nặng nề, bao gồm các lĩnh vực phòng chống thiên tai, quản lý công trình thủy lợi, nước sạch nông thôn, quản lý đê điều,… Đồng thời là Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh nên công việc thường mang tính đột xuất và khẩn trương.

Trong năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cấp ủy đảng và tập thể lãnh đạo Chi cục đã chỉ đạo quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị tích cực tham mưu, triển khai thực hiện khẩn trương, quyết liệt các nhiệm vụ chính trị gắn với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch. Ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, chung tay, góp sức cùng với cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Tập thể lãnh đạo, Cấp ủy đảng và mỗi cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị đã luôn luôn nâng cao ý thức tinh thần trách nhiệm để hòan thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng phát triển cơ quan đoàn kết vững mạnh.

Là năm thiên tai diễn biến tuy không khốc liệt nhưng lại có tính dị thường. Ngay từ đầu năm đã xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, rét hại; trong thời gian chuyển mùa đã xảy ra 10 đợt không khí lạnh; 7 đợt nắng nóng; 31 đợt lốc, sét, mưa đá và mưa lớn. Ngoài ra, chưa đến mùa thiên tai đã chịu ảnh hưởng của bão số 2, gây ra mưa lớn từ ngày 11/6 đến ngày 13/6/202; đặc biệt là trong thời điểm tháng 9, tháng 10 năm 2021 đã xảy ra 2 đợt thiên tai lớn: Bão số 6, mưa lớn, ngập lụt từ ngày 23/9 đến ngày 27/9/2021 và mưa lớn do bão số 8 từ ngày 14/10 đến ngày 15/10/2021. Công tác PCTT và TKCN được chuẩn bị tốt trên cả ba giai đoạn: phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả.

Anh-tin-bai

Đồng chí Đặng Văn Quyền - Phó Chi cục trưởng báo cáo trước Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo các phòng ban và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Chi cục Thủy lợi cơ bản đồng tình nhất trí cao với báo cáo tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và đã thảo luận, góp ý sôi nổi những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua. Bên cạnh đó, cũng đã đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn và biện pháp triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Quốc Toản - Phó Chi cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn

Chi cục tham luận tại Hội nghị về công tác công đoàn năm 2021

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Trung Thiện - Trưởng phòng HC - TC - TH

tham luận tại Hội nghị về công tác thi đua khen thưởng

Anh-tin-bai

Đồng chí Ngô Tùng Lâm - Phó phòng Quản lý Đê điều

tham luận tại Hội nghị về vấn đề thanh tra nhân dân

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Tuấn Anh - Hạt trưởng Hạt quản lý đê Nam Đàn

tham luận tại Hội nghị về xây dựng đê kiểu mẫu

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Quang Đông - Trưởng phòng Phòng chống thiên tai

tham luận tại Hội nghị về công tác trực ban tại Văn phòng thường trực

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Sỹ Hải - Hạt trưởng Hạt Quản lý đê Thanh Chương

tham luận tại Hội nghị về công tác quản lý đê

Thay mặt lãnh đạo Chi cục Thủy lợi đồng chí Nguyễn Trường Thành - Chi cục trưởng tổng kết lại tất cả ý kiến, giải đáp và đề ra giải pháp những khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan trong năm tới.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Trường Thành - Chi cục trưởng giải đáp các ý kiến

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT ghi nhận những kết quả tích cực mà Chi cục Thủy lợi đã đạt được trong những năm qua, được Sở đánh giá và xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn năm 2021. Ngành thủy lợi đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của ngành nông nghiệp, góp phần quyết định đến đà tăng trưởng của ngành, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, vững chắc trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Đồng chí có những ý kiến chỉ đạo và mong muốn Chi cục thủy lợi sẽ tiếp nối và phát huy những thành tựu đã đạt được trong công tác quản lý nhà nước trên cả 3 lĩnh vực được giao phục trách gồm: phòng, chống thiên tai, quản lý đê điều và thủy lợi.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT

phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Nguyễn Văn Đệ, thay mặt Chi cục Thủy lợi đồng chí Nguyễn Trường Thành xin ghi nhận và cụ thể hóa những chỉ đạo đó thành các chương trình hành động của đơn vị.

Ngoài ra, đồng chí cũng thông tin thêm: Năm 2022, chúng ta sẽ đối diện với những khó khăn, thách thức mới; biến đổi khí hậu, những hiện tượng cực đoan về thời tiết, khí hậu, như: lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn thường xuyên xảy ra, đe dọa đến an toàn đập, hồ chứa nước và tăng nguy cơ lũ lụt cho vùng hạ du. Dự báo thiên tai ở nhiều nơi sẽ diễn biến phức tạp, rất khó lường; đòi hỏi Chi cục phải nỗ lực phấn đấu, tập trung nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đơn vị, địa phương liên quan cùng vượt qua khó khăn. Với dự báo là năm có nhiều thách thức, thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp, đất nước đang còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Chính phủ đang thực hiện chính sách tinh giản biên chế và thắt chặt đầu tư công, song tập thể lãnh đạo Chi cục, các tổ chức đoàn thể cùng cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong Chi cục đoàn kết nhất trí, đồng tâm, đồng sức, đồng lòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, phải luôn đổi mới, luôn sáng tạo để Chi cục ngày càng phát triển.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Trường Thành - Chi cục trưởng kết luận tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị này, Chi cục Thủy lợi đã công bố các Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực năm 2020. Hội nghị khép lại trong không khí quyết tâm, phấn khởi của toàn thể cán bộ công chức viên chức người lao động trong cơ quan, hứa hẹn năm 2022 sẽ gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp.

Anh-tin-bai

Các tập thể và cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen năm 2020

Anh-tin-baiAnh-tin-bai

Trao tặng các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

Anh-tin-bai

Các cá nhân được giấy khen của Giám đốc Sở

Tin và ảnh: Võ Đại Khoa

phòng Phòng chống thiên tai

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 306
  • Trong tuần: 3 342
  • Tất cả: 149152