image banner
Đoàn công tác của Văn phòng thường trực BCĐ Quốc gia về PCTT kiểm tra công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ tại các huyện Quế Phong, Quỳ Châu

Ngày 28/9/2023, Đoàn công tác của  Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, do đồng chí Nguyễn Đức Quang, Trưởng phòng Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai (Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và PTNT) làm Trưởng đoàn, đã đi kiểm tra công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ tại các huyện Quế Phong, Quỳ Châu.

Cùng đi với đoàn, có đồng chí Nguyễn Hào, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An; đồng chí Nguyễn Trường Thành, Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An. Về phía UBND huyện Quế Phong, có đồng chí Dương Hoàng Vũ, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đã kiểm tra các vị trí sạt lở hoặc đã bị ngập sâu trên Quốc lộ 48, tuyến đường Nậm Giải - Châu Thôn (huyện Quế Phong), một số khu vực dân cư bị ngập, sạt lở ở xã Châu Bình (huyện Quỳ Châu); thăm hỏi, động viên một số hộ đồng bào có nhà bị ngập sâu.

Đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực và ý thức trách nhiệm cao của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo chuẩn bị, ứng phó có hiệu quả với đợt mưa lũ vừa qua; cũng như ý thức, kiến thức, kỹ năng phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai của các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó, đã hạn chế được nhiều thiệt hại, đặc biệt là không để xảy ra thiệt hại về người. Đoàn công tác chỉ đạo địa phương thực hiện nghiêm túc Công điện số  898/CĐ-TTg ngày 28/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 28/CĐ-UBND ngày 28/9/2023 của UBND tỉnh Nghệ An, tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

Anh-tin-bai

Quốc lộ 48, vị trí Km264+700, nền đường bị trượt sâu, tạo thành các vết nứt dài và sâu trên mặt đường, mái ta luy dương.

Anh-tin-bai

Một vị trí sạt lở taluy dương trên Tỉnh lộ 543

 

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Thăm hỏi một số hộ dân ở xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, đã bị ngập sâu, gây thiệt hại về tài sản, vật nuôi

Anh-tin-bai

Đường vào xã Nậm Giải, huyện Quế Phong bị đất đá vùi lấp, gây ách tắc giao thông 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 245
  • Trong tuần: 3 613
  • Tất cả: 249565