image banner
Chủ động ứng phó với vùng áp thấp và mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 13h00, ngày 13/10, vùng áp thấp ở khu vực giữa Biển Đông, có vị trí ở khoảng 10,5-11,5 độ Vĩ Bắc; 114,5-115,5 độ Kinh Đông, dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, đêm 13/10 và ngày 14/10, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh; vùng biển phía Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp và mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT – TKCN và PTDS tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1.  Theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo, cảnh báo vùng áp thấp và mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh; thông tin kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

2.  Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống.

3.   Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT-TCKN và PTDS tỉnh.

Đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã ven biển và các cơ quan, đơn vị quan tâm tổ chức, thực hiện.

Nội dung Công văn số 194/TB-VP.PCTT của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh

Tải về

Tin và bài: Nguyễn Thị Liên

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 348
  • Trong tuần: 3 716
  • Tất cả: 249668