image banner
Chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc, gió mạnh trên biển và mưa lớn.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 12/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, khu vực Bắc trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và còn có khả năng kéo dài. Từ chiều ngày 12/11, Vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Bắc khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6-8, giật cấp 8-9.

Để chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc, mưa lớn, gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN và PTDS tỉnh đề nghị Ban chỉ huy PCTT - TKCN các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Đối với trên biển

- Theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của gió mạnh trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xẩy ra.

- Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

2. Đối với trên đất liền

- Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, diễn biến gió mùa Đông Bắc, các cảnh báo về mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất...; thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động, sẵn sàng ứng phó, giảm thiểu thiệt hại.

- Khu vực miền núi triển khai các biện pháp phòng tránh rét, đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh. Chủ động triển khai các biện pháp chống rét cho cây trồng và vật nuôi.

3. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về diễn biến thời tiết, thiên tai và kỹ năng ứng phó rét đậm, rét hại, gió mạnh trên biển, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất trên các phương tiện để mọi người dân nhất là vùng núi để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại. (tham khảo tài liệu hướng dẫn, truyền thông trên trang thông tin điện tử của Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai: http://phongchongthientai.mard.gov.vn/Pages/Tai-lieu-truyên-thong-pctt.aspx)

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy về PCTT - TKCN và PTDS tỉnh.

Nội dung Công văn số 218/VP.PCTT của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh

Tải về

Tin và bài: Nguyễn Thị Liên

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 336
  • Trong tuần: 3 704
  • Tất cả: 249656