image banner
Chủ động ứng phó gió mạnh trên biển và không khí lạnh có khả năng xảy ra mưa dông kèm theo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh
Văn phòng thường trực Ban chỉ huy về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An vừa ban hành công văn đề nghị Ban chỉ huy PCTT - TKCN các huyện, thị xã và thành phố Vinh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản triển khai các biện pháp ứng phó 

    Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 12/02 đến ngày 13/02 khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 13/02, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Anh-tin-bai

Không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta

(Mean sea level pressure - Nguồn:Trung tâm dự báo KTTV quốc gia)

    Để chủ động ứng phó với không khí lạnh và gió mạnh trên biển, sáng nay (13/02) Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có công văn số 19/VP.PCTT về việc ứng phó với không khí lạnh và gió mạnh trên biển. Theo đó Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN đề nghị các cơ quan, đơn vị: Ban chỉ huy PCTT - TKCN các huyện, thị xã, thành phố Vinh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản thực hiện các biện pháp ứng phó phòng tránh rét đậm, mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh nhằm đảm bảo an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi, đặc biệt là đối với các huyện miền núi, trung du khi nhiệt độ xuống thấp. Thông báo, cắm biển cảnh báo, hướng dẫn người dân trên các tuyến đường có khả năng xảy ra sương mù, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

    Bên cạnh đó, để ứng phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực cũng đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tuyến biển triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho tàu thuyền, ngư dân và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Nội dung công văn

Tải về

Bài và ảnh: Võ Đại Khoa

phòng Phòng chống thiên tai

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 2
  • Trong tuần: 2 885
  • Tất cả: 149169