image banner
Mưa lớn chia cắt nhiều tuyến đường ở Nghệ An
Mưa lớn trong đêm 26/9, rạng sáng 27/9 đã khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở, một số địa phương bị chia cắt, ảnh hưởng đến giao thông. Nhiều nhà dân nước đã ngập; nhiều địa bàn, khu dân cư bị chia cắt.

Do ảnh hưởng của  áp thấp nhiệt đới mưa lớn đã gây ngập úng, các tuyến đường trên địa bàn các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Thanh Chương, Kỳ Sơn, Tương Dương…  đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở.

Mưa lớn trong đêm 26/9, rạng sáng 27/9 đã khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở, một số địa phương bị chia cắt, ảnh hưởng đến giao thông. Nhiều nhà dân nước đã ngập; nhiều địa bàn, khu dân cư bị chia cắt.

Anh-tin-bai

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN và PTDS tỉnh tính đến 17 giờ chiều nay (27/9)  mưa lũ tại Nghệ An đã làm 1600 ngôi nhà bị ngập; 830 nhà bị cô lập; 1615m đường bị sạt lở; 03 cầu bị hư hỏng; 76 cầu tràn bị ngập; 44 điểm đường giao thông bị sạt lở…

Nội dung Báo cáo nhanh số 42/BC-VPTT lúc 17 giờ ngày 27/9/2023 Tải về

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, sáng 27/9, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Đệ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh cùng các đồng chí trong BCH PCTT-TKCN và PTDS tỉnh, Văn phòng thường trực BCH PCTT-TKCN và PTDS tỉnh đã đi thị sát, kiểm tra tình hình mưa lũ và chỉ đạo công tác khắc phục tại các địa phương trên tuyến Quốc lộ 48.

 

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Văn Đệ cùng đoàn công tác của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh 

Phóng sự Nhiều địa bàn trên tuyến QL48 A bị chia cắt do Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An thực hiện

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các cấp chính quyền khẩn trương chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn phối hợp với các đơn vị liên quan để tham gia hỗ trợ Nhân dân di dời tài sản, vật nuôi tránh ngập lụt. Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra; khơi thông dòng chảy, xử lý kịp thời các sự cố công trình. Chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn các tuyến hồ, đập là các vị trí xung yếu hoặc đang thi công; sẵn sàng tiêu úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp, khu công nghiệp có nguy cơ ngập lụt. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông, đặc biệt là hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó với mưa lũ để người dân biết, chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại, tuyệt đối không được chủ quan với diễn biến của lũ lụt.

Đối với các hộ dân sống phía ngoài bãi dọc sông Cả, kiên quyết di dời lên chỗ cao đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, huyện cần hết sức quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn đến tính mạng và sức khỏe cho lực lượng tham gia ứng phó với thiên tai. Song song với đảm bảo lương thực, thực phầm nước uống cho nhân dân vùng lũ đặc biệt là những hộ phải di dời, tuyệt đối không để hộ nào bị đói, rét. Cần tăng cường vệ sinh môi trường sạch sẽ, phòng tránh dịch bệnh phát sinh tại các vùng có mưa lũ đi qua.

Các địa phương có các tuyến đường đi qua ngầm, tràn và lực lượng chức năng thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình mực nước lên xuống của các nhánh sông để có các giải pháp ứng phó với mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”; Đặc biệt là tại các điểm sạt lở, ngập sâu cần túc trực 24/24h nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân.

Phóng sự Quỳ Châu ngập lụt nghiêm trọng do Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An thực hiện

Tin bài: Nguyễn Thế Cương
THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 367
  • Trong tuần: 3 735
  • Tất cả: 249687