image banner
Chi cục Thủy lợi Nghệ An tổ chức Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2024
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn Chi cục Thủy lợi nhiệm kỳ 2022 - 2024 phải là Đại hội của đoàn kết, trí tuệ và dân chủ. với tinh thần “Tuổi trẻ chi cục thủy lợi: dưỡng tâm trong - rèn trí sáng - cống hiến để trưởng thành”

    Chiều ngày 12/4, Chi đoàn Chi cục Thủy lợi long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Đại hội là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ Chi cục Thủy lợi tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2021, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024.

    Tới dự và chỉ đạo Đại hội về phía Chi cục Thủy lợi có đồng chí Nguyễn Trường Thành - Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng; đồng chí Trần Quốc Toản - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chi cục trưởng. Về phía Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT có đồng chí Vũ Quý Phát - UV Ban chấp hành đảng bộ Sở, Bí thư Đoàn cơ sở.

    Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Chi cục; Đại diện các Chi đoàn bạn thuộc Đoàn ơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT cùng sự có mặt của 29/39 đoàn viên được triệu tập.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Đại hội

Anh-tin-bai

Thực hiện nghi thức trước khi diến ra Đại hội

Anh-tin-bai

Đồng chí Bùi Đức Quang - UVBCH thông qua chương trình, nội quy

và bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký

Anh-tin-bai

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Anh-tin-bai

Tổ Thư ký Đại hội

    Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Võ Đại Khoa - Bí thư Chi đoàn nhấn mạnh: Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn Chi cục Thủy lợi nhiệm kỳ 2022 - 2024 phải là Đại hội của đoàn kết, trí tuệ và dân chủ. Đại hội sẽ đánh dấu một mốc son mới trong bước phát triển của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên, cổ vũ đoàn viên thanh niên trong cơ quan đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện với tinh thần “Tuổi trẻ chi cục thủy lợi: dưỡng tâm trong - rèn trí sáng - cống hiến để trưởng thành” cùng với sự lãnh đạo của Đảng uỷ Chi cục Thủy lợi; lãnh đạo chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Chi cục trong giai đoạn hiện nay.

 
Anh-tin-bai

Đồng chí Võ Đại Khoa - Bí thư Chi đoàn phát biểu khai mạc Đại hội

    Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Quang Đông - Phó Bí thư Chi đoàn trình bày trước Đại hội dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022; Phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024. Theo đó, báo cáo nêu rõ: Nhiệm kỳ 2019 - 2022, Ban Chấp hành Chi đoàn đã ban hành quy chế làm việc cụ thể, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy tốt vai trò đầu tàu lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, phê bình và tự phê bình, tích cực phấn đấu, rèn luyện đạo đức, tác phong, chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Đoàn cấp trên. Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, lý luận chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cho đoàn viên luôn là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong hoạt động của Chi đoàn. Nhờ đó, các đoàn viên trong chi đoàn có lập trường tư tưởng vững vàng, an tâm công tác; chấp hành tốt quy định, là lực lượng xung kích trong công tác chuyên môn, tham gia phong trào của đơn vị.

    Các phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được triển khai sâu rộng, hiệu quả, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của chi đoàn thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, để lại dấu ấn tốt đẹp. Các hoạt động, phong trào của chi đoàn tổ chức luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và đặc biệt công tác xây dựng tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng được chú trọng.

    Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ ở nhiệm kỳ 2022 - 2024.

    Cũng tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư cũng đã báo cáo tài chính về tình hình thu chi quỹ của Chi đoàn Chi cục Thủy lợi nhiệm kỳ 2019 - 2021.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Quang Đông - Phó Bí thư Chi đoàn

trình bày báo cáo chính trị trình Đại hội

    Thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Võ Đại Khoa - Bí thư chi đoàn đã trình bày báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2021 trước Đại hội. Theo đó, nhiệm kỳ vừa qua mặc dù có sự biến động về nhân sự (có 01 đồng chí chuyển công tác) nhưng Ban chấp hành đã vượt qua khó khăn để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2021. Đồng thời, đồng chí cũng đã thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm, cũng như các vấn đề còn tồn tại trong công tác chỉ đạo điều hành của Ban chấp hành cũng như những ưu điểm, hạn chế của từng cá nhân trong Ban chấp hành.

Anh-tin-bai

Đồng chí Võ Đại Khoa - Bí thư Chi đoàn trình bày báo cáo

kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2021

    Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2021 và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Trung Kỳ - Ban Quản lý dự án Đê điều tham luận

tại Đại hội về một số giải pháp nâng cao chất lượng phong trào

tình nguyện của Đoàn thanh niên Chi cục Thủy lợi

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Hạt chuyên trách quản lý đê Hưng Nguyên I tham luận tại Đại hội

với nội dung Đoàn thanh niên tham gia xây dựng Đảng

Anh-tin-bai

Đoàn viên Nguyễn Hữu Phúc - phòng Phòng chống thiên tai tham luận tại Đại hội với nội dung lồng ghép để hoàn thành nhiệm vụ giữa công tác chuyên môn với công tác Đoàn và phong trào thanh niên

    Phát biểu tại Đại hội, Đại diện Đảng ủy và lãnh đạo Chi cục đồng chí Trần Quốc Toản - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chi cục trưởng, Chủ tịch công đoàn chi cục và đồng chí Vũ Quý Phát - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT, Bí thư đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT cùng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Chi đoàn Chi cục Thủy lợi trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, các đồng chí bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ đoàn viên Chi cục Thủy lợi dân chủ, sáng tạo, năng động và xung kích trên tất cả các mặt hoạt động. Để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022– 2024, các đồng chí nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được; luôn chủ động, mạnh dạn phát biểu đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong mọi hoạt động đoàn, sinh hoạt chi đoàn. Ban Chấp hành Chi đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của đoàn gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách thiết thực, cần phát huy sức trẻ, sự nhiệt tình, tích cực với các hoạt động xã hội; thực hiện nghiêm túc nói đi đôi với làm; luôn luôn nghiên cứu, sáng tạo, tận tụy, thái độ hòa nhã trong công việc... Ngoài ra, trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động Chi đoàn cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của chính quyền, nâng cao chất lượng phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan. Đồng thời, chỉ đạo Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải có biện pháp cụ thể để khắc phục những mặt còn hạn chế của nhiệm kỳ trước để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên Chi cục Thủy lợi ngày càng phát triển vững mạnh.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Quốc Toản - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chi cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn chi cục

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Anh-tin-bai

Đồng chí Vũ Quý Phát - Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT,

Bí thư đoàn cơ sở Sở NN và PTNT phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

    Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã tiến hành bầu 5 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đảm bảo có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, nhiệt huyết và trách nhiệm vào Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới. Đồng chí Nguyễn Trung Kỳ được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Anh-tin-bai

Đoàn Chủ tịch thực hiện bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Anh-tin-bai

Đoàn viên thực hiện thực hiện bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

 
Anh-tin-bai

Kết quả kiểm phiếu

Anh-tin-bai

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024 ra mắt Đại hội

    Đại diện Ban Chấp hành mới, đồng chí Nguyễn Trung kỳ - Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 gửi lời cảm ơn đến Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2021 và tất cả đại biểu tham dự Đại hội và xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị được giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ Chi cục Thủy lợi vững mạnh.

 
Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Trung kỳ - Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024

thay mặt Ban chấp hành phát biểu trước Đại hội

    Qua những năm phấn đấu rèn luyện, nhiều nổ lực phấn đấu cống hiến sức trẻ cho công tác Đoàn nói chung và cho phong trào của đơn vị nói riêng; nhân dịp này Chi đoàn Chi cục có 14 đồng chí đã được xét và công nhận trưởng thành Đoàn.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đoàn viên trưởng thành đoàn đợt này

 
Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Sỹ Hải - Hạt trưởng Hạt QLĐ Thanh Chương đại diện các đồng chí trưởng thành đoàn phát biểu

    Do yêu cầu nhiệm vụ mới và nguyện vọng cá nhân, Đại hội chia tay 02 đồng chí không tái cử Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024.

 
Anh-tin-bai

Bí thư đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT Vũ Quý Phát tặng hoa các đồng chí không tái cử

    Ngoài ra, Đại hội đã bỏ phiếu bầu 08 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2022 - 2027.

    Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đoàn viên biểu quyết thông qua mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024 thể hiện ý chí quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Chi cục Thủy lợi phát triển lên một tầm cao mới.

 
Anh-tin-bai

Đoàn viên Quyết tâm thực hiện thành công nghị quyết

 Đại hội nghiệm kỳ 2022 - 2024

Tin và ảnh: Võ Đại Khoa

Chi đoàn Chi cục Thủy lợi

Các chỉ tiêu chính nhiệm kỳ 2022 - 2024

    - 100% đoàn viên được học tập, tìm hiểu nghiên cứu sâu về các Nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách và pháp luật của Nhà nước;

    -. 100% đoàn viên đăng ký và thực hiện tốt một nội dung về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;

    - 100% đoàn viên không vướng vào các tệ nạn xã hội và vi phạm nội quy, quy chế của cơ quan;

    - Ít nhất 80% đoàn viên được xếp loại đoàn viên tốt hàng năm, 20% xếp loại đoàn viên xuất sắc hàng năm (trong đó: 10% đoàn viên suy tôn xuất sắc tiêu biểu). Hàng năm Chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn xuất sắc;

    - Có từ 5% - 10% trở lên đoàn viên được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở;

    - Trong nhiệm kỳ: mỗi năm giới thiệu được 01 - 02 đồng chí đi học lớp cảm tình Đảng, xem xét được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng 01 - 02 đồng chí.

    - Thường xuyên viết tin bài, cập nhật các thông tin về hoạt động của cơ quan, của Chi Đoàn Chi cục đăng tải trên trang thông tin điện tử (website) của Chi cục, Sở Nông nghiệp và PTNT, cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An tối thiểu 10 bài/quý; Đồng thời, thường xuyên đưa các thông tin liên quan đến công tác chuẩn bị, phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai của các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị lên trang Facebook “Thông tin Phòng, chống thiên tai Nghệ An”.

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 320
  • Trong tuần: 3 356
  • Tất cả: 149166