image banner
Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh họp rút kinh nghiệm về công tác chỉ đạo phòng chống lụt bão sau cơn bão số 6 năm 2013
Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh họp rút kinh nghiệm về công tác chỉ đạo phòng chống lụt bão sau cơn bão số 6 năm 2013 

Vào lúc 17 giờ ngày 08/8/2013 Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh họp rút kinh nghiệm về công tác chỉ đạo phòng chống lụt bão sau cơn bão số 6 năm 2013. Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban PCLB và TKCN tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham gia cuộc họp có đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn, UBND huyện Quỳnh Lưu.

Họp chỉ đạo công tác cứu nạn 

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các công trình tiêu úng.

Kiểm tra các phương tiện sẵn sàng cứu nạn.

 Cơn bão số 6 đi dọc bờ biển Vịnh Bắc Bộ, đã gây ra gió cấp 7, cấp 8 trên biển ngoài khơi khu vực Nghệ An và mưa to trên diện rộng. Đối phó với cơn bão số 6, BCH PCLB và TKCN tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, các Sở, Ban, Nghành và đơn vị liên quan thực hiện các công tác kêu gọi tàu thuyền trên biển về nơi tránh trú bão an toàn, chỉ đạo các công ty thủy lợi chủ động tiêu nước chống úng cho lúa và hoa màu.

Đến nay, kết quả chỉ đạo đạt khá tốt. Số tàu thuyền hoạt động trên biển đều nhận được tin báo về bão số 6 và tìm nơi tránh trú bão an toàn. Lượng nước mưa ở các khu vực thấp trũng được tiêu thoát hết không có sự ngập úng trầm trọng. Tuy nhiên, trong cơn bão số 6 công tác chỉ đạo kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn vẫn còn một số tồn tại, như các địa phương đã để một số tàu thuyền không về nơi tránh trú an toàn cho nên đã xảy ra sự cố hư hỏng tàu thuyền do sóng to, làm cho lực lượng cứu nạn của tỉnh phải thực hiện công tác cứu nạn vất vả; việc phối hợp giữa các địa phương, bộ đội biên phòng tỉnh và ngành thủy sản chưa thật chặt chẽ khi huy động lực lượng, phương tiện để thực hiện cứu nạn, do đó đã có 3 tàu cá/28ngư dân bị hư hỏng khi đang ở ngoài khơi, 01 tàu neo đậu nơi không an toàn.

Rút kinh nghiệm về công tác chỉ đạo, BCH PCLB và TKCN tỉnh yêu cầu UBND các huyện ven biển cần khẩn trương rút kinh nghiệm về công tác nắm bắt số liệu tàu thuyền trước và trong các cơn bão, tăng cường tuyên truyền cho ngư dân để có ý thức trong việc chấp hành các lệnh kêu gọi khi có bão và ATNĐ. Kiên quyết xử lý các chủ tàu thuyền cố tình không chấp hành báo cáo tọa độ và trở về nơi tránh trú an toàn. Các đơn vị có liên quan bố trí lực lượng theo dõi chặt chẽ việc kiểm đếm tàu thuyền. Phối hợp chặt chẽ để huy động lực lượng, phương tiện khi cần thiết.


THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 321
  • Trong tuần: 3 357
  • Tất cả: 149167