image banner
Công điện của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh về ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 16h00 ngày 16/10, vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 14,5-15,5 độ Vĩ Bắc; 110,5-111,5 độ Kinh Đông; dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với sức gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, cảnh báo cấp độ RRTT: cấp 3.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN và PTDS tỉnh đề nghị: Ban chỉ huy PCTT - TKCN các huyện, thành phố và thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm Công điện số 30/CĐ-UBND ngày 13/10/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh về việc chủ động ứng phó mưa lũ

2. Theo dõi chặt chẽ, diễn biến của vùng áp thấp, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới được xác định từ vĩ tuyến 13,5 đến 17,5 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 112,5 độ Kinh Đông (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo tiếp theo).

3. Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của vùng áp thấp; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, tài sản tại khu nuôi trồng thủy, hải sản.

4. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời về diễn biến vùng áp thấp để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

5. Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An, Báo Nghệ An, Đài thông tin duyên hải Bến Thủy và các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

6. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

7. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN và PTDS tỉnh.

Nội dung Công văn số 10/CĐ-VP.PCTT của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh

Tải về

Tin và bài: Nguyễn Thị Liên

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 304
  • Trong tuần: 3 672
  • Tất cả: 249624